Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có Quyết định tuyển dụng viên chức theo chính sách thu hút với một tân sinh viên ngành Sư phạm Vật lý vào công tác tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây cũng là nam sinh hiếm hoi từng đạt giải Quốc gia nhưng đã chọn nghề dạy học.

Tân cử nhân vừa được tuyển dụng theo diện thu hút là  Lê Xuân Bảo (sinh năm 1996) - từng là học sinh chuyên Lý K40 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu K40.

Khi đang theo học ở trường, Bảo từng 2 lần đạt giải Nhì môn Vật lý tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11 và 12 và từng 2 lần được tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic.

Tân cử nhân cũng từng đạt giải Nhất môn Vật lý tại Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh năm lớp 12. Trước đó, Lê Xuân Bảo từng là học sinh Trường THCS Đặng Chánh Kỷ - Nam Đàn.

Với thành tích xuất sắc, Lê Xuân Bảo đã được tuyển thẳng vào ngành Vật lý – Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Sau đó, tiếp tục nhận được học bổng và theo học 3 năm tại Trường Đại học Bách Khoa Saint Petesburg – Cộng hòa Liên bang Nga chuyên ngành Điện hạt nhân. Liên quan đến ngành học của mình, Bảo cho biết:Tôi đã có 3 năm học ở Nga với một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó vì lý do sức khỏe nên tôi không thể tham gia chương trình thực tập.

Sau 3 năm học ở Nga, Bảo trở lại Việt Nam và có nhiều lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, cuối cùng Bảo quyết định theo học ngành Sư phạm Vật lý tại Trường Đại học Vinh vì từ ngày đi học Bảo đã yêu thích ngành Sư phạm. Bảo cũng cho biết: Mặc dù ngành Sư phạm không phải là ngành “hot” nhưng từ khi đi học anh đã mong muốn sau này sẽ làm thầy giáo và đặc biệt được làm thầy giáo tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Lê Xuân Bảo và các bạn trong Đội tuyển học sinh giỏi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH

Về nước từ năm 2017, sau 3 năm theo học tại Trường Đại học Vinh, Bảo đã tốt nghiệp xuất sắc. Tốt nghiệp ra trường, Bảo nhận được thông báo tuyển dụng của Sở Giáo dục và Đào tạo và đã nộp đơn ứng tuyển. Với kết quả nổi bật, sau khi trải qua vòng phỏng vấn, Bảo đã được Giám đốc Sở tuyển dụng thu hút giảng dạy môn Vật lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Nhận được quyết định này, Lê Xuân Bảo cho biết: Tôi rất vui mừng khi được tuyển dụng vào làm giáo viên tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường tôi đã gắn bó 3 năm phổ thông và có những người thầy giáo mà tôi rất kính trọng.

Về công tác tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thầy giáo trẻ Lê Xuân Bảo cũng cho biết, có khá nhiều áp lực bởi Vật lý là một trong những thế mạnh nhiều năm của nhà trường. Người định hướng và đưa ra nhiều lời khuyên cho Bảo là thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường và cũng từng là giáo viên đã dạy Bảo trong nhiều năm. Chính thầy cũng đã khuyên Bảo khi chọn ngành Sư phạm đó là “phải cống hiến hết sức cho nhà trường và cho học trò”.