Thực hiện kế hoạch năm  học của Nhà trường, từ ngày 2 đến ngày 4/10/2019, Viện Sư phạm Tự nhiên đã triển khai cho 13 lớp – chi đoàn thuộc các ngành : SP Toán học, SP Vật Lý, SP Tin học, SP Hóa học, SP Sinh  SP Toán học, SP Vật Lý, SP Tin học, SP Hóa học, SP Sinh học tổ chức Đại hội lớp – chi đoàn năm học 2019-2020 nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động của các lớp – chi đoàn trong năm học 2018-2019,  xây dựng phương hướng nhiệm vụ hoạt động  của các  lớp – chi đoàn và kiện toàn BCS-BCH  năm học 2019-2020.

Để tất cả các lớp – chi  đoàn thực hiện đại hội theo đúng yêu cầu thống nhất do Nhà trường và Viện đề ra, Viện đã lựa chọn lớp – chi đoàn 57A SP Hóa học làm Đại hội mẫu vào lúc 19h30 ngày 2/10/2019. Đến dự Đại hội mẫu có TS. Nguyễn Hoàng Hào, Bí thư Đoàn Viện và các thầy cô là Trưởng bộ môn, Trợ lý QLSV, CVHT, Trợ lý đào các ngành  và đại diện BCS và BCH các lớp – chi đoàn trong toàn viện. Đại hội lớp – chi đoàn 57A SP Hóa học cơ bản đã đạt được những yêu cầu cần có của môt chương trình đại hội lớp – chi đoàn chuẩn, từ đó giúp cho BCS - BCH các lớp – chi đoàn, đặc biệt là các lớp – chi đoàn lần đầu tổ chức đại hội có sự hình dung về trình tự các bước tổ chức một đại hội lớp – chi đoàn và rút ra được những kinh nghiệm quý báu để tổ chức đại hội lớp - chi đoàn của mình.

Tiếp nối thành công của Đại hội mẫu, vào 19h30 tối các ngày 3/10/2019 và 4/10/2019, Đại hội các lớp – chi đoàn 57A1 SP Toán học, 57A2 SP Toán học, 57A SP Vật lý và 58A SP Toán  Chất lượng cao, 58A1  SP Toán học, 58A2 SP Toán học, 58A SP Lý Tin, 57A SP Sinh, 58A SP Hóa Sinh, 59A SP Toán chất lượng cao, 59A SP Toán và 59A SP Hóa học đã được tổ chức.

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội các  lớp – chi đoàn có đại diện Ban lãnh đạo viện, Trợ lý đào tạo, Cố vấn học tập, Trưởng bộ môn, Giảng viên được phân công phụ trách các lớp,  Trợ lý QLSV và đại diện các lớp – chi đoàn sinh viên khóa 60. Phát biểu tại Đại hội các lớp – chi đoàn, các thầy cô giáo tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp rất có giá trị  nhằm hoàn thiện báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020; đồng thời trao đổi, dặn dò các lớp – chi đoàn có kế hoạch học tập phù hợp để hoàn thành chương trình học tập hiệu quả, đúng thời hạn và rèn luyện các kỹ năng mềm để đáp ứng các yêu cầu công việc sau này.

 

Nhân dịp này, các lớp  - chi đoàn cũng đã thực hiện trao giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2018-2019 và Giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi sáng tác “Nét đẹp trường Đại học Vinh lần thứ 3”.

Nhìn chung, đại hội các lớp – chi đoàn của Viện năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp theo đúng như yêu cầu và thời gian đã định

Các đại biểu được phân công tham dự và chỉ đạo Đại hội đã có măt đầy đủ, đúng giờ và nhiệt tình đóng góp ý kiến chỉ đạo có giá trị thể hiện sự quan tâm tới các hoạt động học tập và rèn luyện của các lớp – chi đoàn, từ đó góp phần động viên, khích lệ các sinh viên yên tâm và phấn khởi tiếp tục tham gia học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Hồ sơ đại hội các lớp – chi đoàn đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng giúp cho đại biểu hình dung được những hoạt động của các lớp – chi đoàn trong năm học 2018-2019 và Phương hướng học tập, rèn luyện của lớp – chi đoàn trong năm học 2019-2020. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị, trong các kỳ đại hội sau, các nội dung về học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, nghiên cứu khoa học cần được thể hiện rõ và nhấn mạnh hơn trong hồ sơ đại hội ngoài các nội dung về hoạt động đoàn thể, phong trào.

Kỳ Đại hội lớp – chi đoàn năm học này cũng  cho thấy sự trưởng thành của BCS-BCH các lớp trong việc tổ chức điều hành đại hội lớp – chi đoàn một cách chững chạc, nghiêm túc mà các đại biểu đến tham dự và chỉ đạo đại hội rất hài lòng và gần như không phải góp ý gì về cách thức điều hành đại hội.

Các sinh viên tham dự đại hội các lớp – chi đoàn có thái độ rất nghiêm túc trong suốt thời gian diễn ra đại hội ngay cả ở những lớp – chi đoàn có số lượng sinh viên ít.

 Công tác tổ chức đại hội trù bị tại các lớp – chi đoàn đã được thực hiện rất tốt, thể hiện qua hoạt động tổ chức bầu cử BCS- BCH diễn ra rất nhanh gọn, thuận lợi bầu ra được các BCS – BCH đủ uy tín và năng lực để đi đầu trong việc triển khai các hoạt động học tập và rèn luyện do Nhà trường và Viện để ra cho  các lớp – chi đoàn trong năm học 2019-2020.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của các đại hội: