TS Đinh Thanh Giang giới thiệu về buổi nói chuyện

Phó Viện trưởng TS Thiều Đình Phong phát biểu

Trong buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên ngành Toán, Tiến sĩ Robert Dylewski đã giới thiệu về trường đại học Zielona Gora, các chương trình đào tạo cùng với các hoạt động của giảng viên cùng sinh viên của ngành Toán tại Trường. Đồng thời, Tiến sĩ Dylewski rất vui mừng nếu như  trường Đại học Vinh và Trường Đại học Zoelona Gora có chương trình trao đổi sinh viên ngành Toán giữa hai trường. Đây sẽ là một cơ hội để hai trường có thể học hỏi thêm về kiến thức chuyên môn, văn hóa cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên giỏi, xuất sắc có điều kiện tìm hiểu các chương trình đào tạo của hai trường.

Cũng trong buổi nói chuyện, Tiến sĩ Dylewski đã trả lời cho sinh viên về thắc mắc các học bổng của trường về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Và ông hứa sẽ giúp đỡ sinh viên ngành toán trường Đại học Vinh nếu như học tập và công tác tại trường.

Tiếp theo đó, TS Dylewski giới thiệu về một công trình nghiên cứu của mình đó là: “Độ dày tối ưu của vật liệu cách nhiệt xây tường bên ngoài”. Trong công trình này ông đưa ra một số vấn đề giải quyết về độ dày như thế nào để có thể thuận lợi cho việc cách nhiệt giữa môi trường bên ngoài nhà và trong nhà. Công trình này nhằm giải quyết vấn đề khí hậu cho nước Balan. Đây cũng là bài toán rất hấp dẫn cho sinh viên ngành Toán trong việc vận dụng lý thuyết toán để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Do đó sinh viên rất chăm chú lắng nghe và đã đưa ra một số thắc mắc cho Tiến sĩ. Tiến sĩ rất cảm ơn những thắc mắc của sinh viên và đã tận tình trả lời những câu hỏi đó.

Kết thúc buổi nói chuyện, các giảng viên, sinh viên ngành toán cùng với tiến sĩ Dylewski đã chụp chung một số bức ảnh để lưu giữ kỉ niệm

 

Tin bài và ảnh: Đoàn Viện SPTN.