Để chuẩn bị chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3, Đoàn Viện Sư phạm tự nhiên đã phát động và kêu gọi đoàn viên thanh niên trong Viện tham gia vào tất cả các chương trình do Tỉnh Đoàn, Đoàn Trường tổ chức. Bên cạnh đó, được sự đồng ý của cấp Ủy, Ban lãnh đạo Viện, Đoàn Viện tổ chức các hoạt động riêng để chào mừng. Trong số đó có các chương trình là các trò chơi, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên sự vui tươi, hào hứng, phát huy các thế mạnh của các đoàn viên Viện SPTN.

Ngày 4/3/2018, Đoàn Viện tổ chức trò chơi “Ăn nhanh chiến thuật”. Nội dung cuộc thi dựa trên hoạt động phối hợp nhóm của các đội thi, bằng cách sắp xếp nhân lực hợp lý để đạt mục đích ăn hết được lượng thực phẩm do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Cuộc thi thu hút được sự tham gia của 6 đội thi: Ngành Toán, Ngành Lý, Ngành Hóa, Ngành Sinh, Ngành Tin và đội thi K58. Bên cạnh đó nhờ tính chất vui vẻ, năng động của cuộc thi nên đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên trong Viện đến tham gia cổ vũ.

Tại cuộc thi lần này, các đội thi cử ra 4 thành viên. Bốn thành viên này phải lần lượt “xử lý” hết 4 món khó nhằn: bánh mỳ nguội, mỳ tôm, kẹo dừa và kết thúc bằng 1 chai cocacola. Khi người trước hoàn thành hoàn toàn phần thi của mình, người tiếp theo mới được tiến hành.

Sau hiệu lệnh của trọng tài, các đội đã nhanh chóng bước vào phần thi của mình. Kết quả cuối cùng, các em sinh viên năm nhất của đội k58 với thành tích 13 phút 11 giây đã giành được chiến thắng nhờ lựa chọn được các thành viên phù hợp và có chiến lược hợp lý. Có thành tích nhanh thứ hai là đội ngành Toán với 3 giây ít hơn. Ngành Hóa về thứ ba với thời gian 15 phút 7 giây, tiếp theo sau là ngành Lý và đội ngành Tin. Đội ngành Sinh về cuối cùng khi không thể hoàn thành phần thi.

Tiếp nhận ý kiến phản hồi của các bạn đoàn viên sau cuộc thi, Ban tổ chức nhận được những ý kiến rất tích cực. Hầu hết các bạn cho rằng, sau những quãng thời gian học hành căng thẳng, nên có những hoạt động mang tính chất giải trí để giúp các bạn hòa đồng và cân bằng hơn trong cuộc sống. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thú vị và mang đến những trải nghiệm vui vẻ cho các bạn sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi.