Thực hiện chương trình năm học, kế hoạch công tac Đoàn và Phong trào thành niên năm học 2018 – 2019, nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng tháng Thanh niên hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày  thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, (26/3/1931 - 26/3/2019) ngày 16 tháng 3 năm 2019, được sự cho phép của ban lãnh đạo viện, BCH Đoàn viện đã tổ chức thành công hội thi “thể thao trí tuệ” mùa thứ 3.

Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên vào tháng 3 hằng năm với 3 nội dung chính: Sudoku, cờ vua và cờ caro, hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên trong viện tham gia. Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, phát huy truyền thống sinh viên trường Đại học Vinh với Tám chữ vàng “Bản lĩnh – trí tuệ - văn minh – tình nguyện”.


Phần thi Sudoku được thi theo hình thức đồng đội, Toàn viện được chia thành 8 đội thi 57A1 toán, 57A2 toán, 57A hóa, 57A lý, 57A sinh -  58 Hóa Sinh, 58A1 Toán, 58A2 tóa, 58 CLC – 58 Lý tin. Mỗi đội thi gồm 3 thánh viên cùng giải 1 đề thi, 4 đội thi giả đúng và nhanh nhất được vào vòng trong để tranh giải Nhất, Nhi, Ba. Chung cuộc phần thắng được trao cho đội 58 CLC – 58 Lý tin, đội 57A Lý giành giải Nhì và đội 57A2 Toán đạt giải Ba

 

          Nội dung cờ vua thi theo từng cặp đấu, những trận cờ quyết liệt diễn ra, thu hút đông đảo khán giả đứng cổ vũ xung quanh. Đây thực sự là môn thể thao hấp dẫn bất kì người xem nào. Những trận chiến cân não kết thúc với phần thắng thuộc về kì thủ Nguyễn Xuân Phương chi đoàn 57A Hóa, Á quân của cuộc thi là bạn Đức Anh 58 CLC, về thứ 3 là Lê Viết Đức chi đoàn 58A2 Toán


           Một bước đổi mới trong cuộc thi năm nay là ở nội dung cờ caro, các đội không cử thành viên đại diện tham gia thi đấu như những mùa trước mà thay vào đó, bất kì khán giả nào cũng có thể đăng kí tham gia, cứ thắng mỗi trận bao gồm 3 hiệp đấu thì bạn đó được trao thưởng liền tay 5000 đồng. Đây là lần đầu tiên mà cờ caro thu hút đông đảo thí sinh đến như vậy. các thí sinh liên tục đăng kí thách đấu, không khí tại phòng thi diễn ra vô cùng gay cấn và không kém phần sôi nổi, háo hứng.


          Cuộc thi kết thúc trong sự háo hức của tất cả mọi người, bạn Nguyễn Chí Bảo – một thành viên của đội thi giành quán quân Sudoku chia sẻ: hôm nay thực sự là một ngày rất vui, em mong muốn Đòn viện mình sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn như thế này để tạo các sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên trong viện được giao lưu học hỏi, và thể hiện tài năng của mình.