Thực hiện chương trình năm học, kế hoạch công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019, nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng tháng Thanh niên hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lâp Đoàn TNCS Hồ Chí minh, (26/3/1931-26/3/2019) . Vào tối ngày 25 tháng 03 năm 2019, được sự cho phép của ban lãnh đạo viện Sư phạmTự Nhiên- Đại Học Vinh, Đoàn Viện SP Tự Nhiên đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường năm 2019.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm cho các bạn sinh viên yêu toán và cũng để chuẩn bị cho các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc.

Cuộc thi là sân chơi cho các bạn yêu toán học ,thích nghiên cứu lĩnh vực Toán học. Bên cạnh đó nhằm phát triển phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Toán trong toàn trường Đại học Vinh. Hơn nữa, mục đích chính cuộc thi năm nay là nhằm tuyển chọn dự bị cho đội tuyển Olympic Toán học sinh viên đại diện cho trường dự thi tranh tài tại cuộc thi Olympic Toán toàn quốc năm 2020.

Bài thi đầu tiên là bài thi môn Giải tích với đề thi 5 câu hỏi đã được chọn lọc, sát với đề thi thực tế. thời gian làm trong khoảng thời gian là 180 phút dưới hình thư viết - tự luận từ 7h00p tối ngày 25 tháng 3 năm 2019. các thí sinh làm bài rất chăm chú thể hiện bản lĩnh và sự quyết tâm cao của mình.

Một số hình ảnh các thí sinh miệt mài làm bài