Tháng 3 - tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Hòa trong không khí vui tươi náo nức của biết bao thế hệ thanh niên cả nước, tháng ba này đối với đoàn Giáo sinh thực tập – những sinh viên sư phạm sắp sửa bước vào nghề chắc chắn là những ngày đáng nhớ nhất. Tạm chia xa cánh cổng trường Vinh, các bạn sinh viên khóa 56 viện SPTN chia nhau khắp mọi nẻo đường, về với nhiều ngôi trường THPT khác nhau trong khu vực để có những tháng ngày thực tập vô cùng quan trọng. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn để trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đứng lớp, các bạn sinh viên đã có cơ hội cùng với học sinh tham gia các hoạt động tập thể, văn nghệ - thể dục thể thao, đặc biệt là những hoạt động hưởng ứng dịp kỷ niệm 88 năm ngyaf thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03.

Với tinh thần xung kích – tình nguyện, đoàn sinh viên viện SP Tự nhiên được Ban giám hiệu và Đoàn trường THPT đánh giá rất cao về sự sáng tạo, nhiệt tình trong việc tổ chức các chương trình kỉ niệm, tổ chức nhiều giải đấu, hội thi lớn thu hút học sinh toàn trường tham gia.


 

Đoàn giáo sinh thực tập trường THPT Đô Lương I đã phối hợp cùng đoàn trường tổ chức thành công hội thi ĐLI’s got talent. Đây là hội thi hấp dẫn, phát hiện ra nhiều học sinh tài năng, bên cạnh đó cũng có nhiều giáo sinh đã thể hiện được năng khiếu của mình trong việc dẫn dắt chương trình, các khâu tổ chức cũng như tham gia các tiết mục văn nghệ cùng với các em học sinh. Chương trình Tìm kiếm tài năng dành cho các em học sinh cũng được tổ chức hết sức thành công tại điểm trường THPT Nam Đàn 1


Đến với trường THPT Vũ Quang, Hà Tĩnh, nơi mà các giáo sinh viện SPTN được giao trọng trách tổ chức chương trình Nét đẹp học đường. Đây là một trong những chương trình có quy mô lớn nhất, thu hút không chỉ học sinh trường Vũ Quang mà đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn học sinh khác trong huyện đến tham dự. chương trình đã được Ban Thường vụ Đoàn trường, và đặc biệt là Huyện đoàn đánh giá rất cao về sự mới lạ về nội dung, sự công phu về tổ chức cũng như sự chuẩn bị chu đáo.


Bên cạnh đó, tại trường THPT Hương Khê, các bạn sinh viên đã tổ chức chuỗi hoạt động có quy mô hết sức hoành tráng như Hội trại, hội thi Rung chuông Vàng, Hội diễn văn nghệ,… và rất nhiều hoạt động bên lề khác, các em học sinh đã tham gia hết sức nhiệt tình, và bày tỏ mong muốn các anh chị thực tập ở lại lâu thêm nữa, tổ chức nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn hơn nữa cho các em.Không hề kém cạnh, dù khoảng cách đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng đoàn giáo sinh ở trường THPT Trần Hưng Đạo, Ninh Bình cũng đã chứng minh được màu cờ sắc áo của sinh viên viện SPTN, luôn cống hiến hết mình, thể hiện sự đâu tư tâm sức trong hang loạt những hoạt động lớn của tháng Thanh niên.
Chỉ trong một thời gian ngắn ngửi tham gia sinh hoạt Đoàn ở trường Phổ thông nhưng sinh viên viên SP Tự nhiên đã có cơ hội để mang hình ảnh viện SPTN lan tỏa khắp mọi nẻo đường, chứng minh hình ảnh sinh viên trường đại học Vinh với tám chữ vàng Bản lĩnh – trí tuệ - văn minh – tình nguyện. các bạn đã linh động thể hiện nhiều kỹ năng thiết yêu trong những ngày sinh hoạt Đoàn ở trường Đại học Vinh, trau dồi và phát triển hơn nữa để lan rộng những hình ảnh đẹp về sinh viên viện SPTN.